Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack?

09 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14582)
Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack?
Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack

Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn. Ngay cả khi chương trình phát triển chiếc máy bay F-35 được thực hiện, F-22 vẫn đang là phi cơ có tốc độ nhanh nhất mà Mỹ sở hữu, có khả năng phát hiện máy bay địch cách nhiều cây số, trước khi đối thủ kịp phát hiện ra F-22.

Bản thân F-22 là chiếc máy bay chiến đấu được tạo ra để phục vụ mục đích đối đầu với những tiêm kích khác của Trung Quốc và Nga, giành quyền kiểm soát trên không, chứ không phải để hỗ trợ bộ binh dưới mặt đất. Đó là nhiệm vụ của F-35, chương trình tiêu tốn 1,500 tỷ USD của Mỹ, với mục đích tạo ra một nền tảng máy bay phục vụ cả không quân, hải quân lẫn lính thủy đánh bộ. Giữa thời kỳ chiến tranh Iraq và Afghanistan, chương trình phát triển F-22 bị ngừng lại để chuyển hướng sang F-35. Nhưng F-22 vẫn là một phần không thể thiếu đối với không quân Mỹ vì một số lý do.


Không ít lần F-22 đã chứng tỏ ưu thế của mình khi không bị radar đối phương phát hiện, nhờ vào kỹ năng của phi công và khả năng tàng hình trước radar. Cựu bộ trưởng hải quân Mỹ, John Lehman trong cuộc phỏng vấn với Time cho rằng, hệ thống máy tính của F-22 không thể bị hacker Trung Quốc can thiệp và vô hiệu hóa vì chúng sử dụng máy tính của IBM, từ thời những năm 1983. Ông Lehman cho biết: “Không một ai ở Trung Quốc có thể lập trình máy tính cổ của IBM đời 83”, thứ được trang bị cho F-22 Raptor.

58Vote
44Vote
319Vote
211Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).