Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack?

09 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14593)
Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack?
Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack

Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn. Ngay cả khi chương trình phát triển chiếc máy bay F-35 được thực hiện, F-22 vẫn đang là phi cơ có tốc độ nhanh nhất mà Mỹ sở hữu, có khả năng phát hiện máy bay địch cách nhiều cây số, trước khi đối thủ kịp phát hiện ra F-22.

Bản thân F-22 là chiếc máy bay chiến đấu được tạo ra để phục vụ mục đích đối đầu với những tiêm kích khác của Trung Quốc và Nga, giành quyền kiểm soát trên không, chứ không phải để hỗ trợ bộ binh dưới mặt đất. Đó là nhiệm vụ của F-35, chương trình tiêu tốn 1,500 tỷ USD của Mỹ, với mục đích tạo ra một nền tảng máy bay phục vụ cả không quân, hải quân lẫn lính thủy đánh bộ. Giữa thời kỳ chiến tranh Iraq và Afghanistan, chương trình phát triển F-22 bị ngừng lại để chuyển hướng sang F-35. Nhưng F-22 vẫn là một phần không thể thiếu đối với không quân Mỹ vì một số lý do.


Không ít lần F-22 đã chứng tỏ ưu thế của mình khi không bị radar đối phương phát hiện, nhờ vào kỹ năng của phi công và khả năng tàng hình trước radar. Cựu bộ trưởng hải quân Mỹ, John Lehman trong cuộc phỏng vấn với Time cho rằng, hệ thống máy tính của F-22 không thể bị hacker Trung Quốc can thiệp và vô hiệu hóa vì chúng sử dụng máy tính của IBM, từ thời những năm 1983. Ông Lehman cho biết: “Không một ai ở Trung Quốc có thể lập trình máy tính cổ của IBM đời 83”, thứ được trang bị cho F-22 Raptor.

58Vote
44Vote
319Vote
211Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.