Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack?

09 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14632)
Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack?
Vì Sao F-22 Raptor Không Thể Bị Hack

Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn. Ngay cả khi chương trình phát triển chiếc máy bay F-35 được thực hiện, F-22 vẫn đang là phi cơ có tốc độ nhanh nhất mà Mỹ sở hữu, có khả năng phát hiện máy bay địch cách nhiều cây số, trước khi đối thủ kịp phát hiện ra F-22.

Bản thân F-22 là chiếc máy bay chiến đấu được tạo ra để phục vụ mục đích đối đầu với những tiêm kích khác của Trung Quốc và Nga, giành quyền kiểm soát trên không, chứ không phải để hỗ trợ bộ binh dưới mặt đất. Đó là nhiệm vụ của F-35, chương trình tiêu tốn 1,500 tỷ USD của Mỹ, với mục đích tạo ra một nền tảng máy bay phục vụ cả không quân, hải quân lẫn lính thủy đánh bộ. Giữa thời kỳ chiến tranh Iraq và Afghanistan, chương trình phát triển F-22 bị ngừng lại để chuyển hướng sang F-35. Nhưng F-22 vẫn là một phần không thể thiếu đối với không quân Mỹ vì một số lý do.


Không ít lần F-22 đã chứng tỏ ưu thế của mình khi không bị radar đối phương phát hiện, nhờ vào kỹ năng của phi công và khả năng tàng hình trước radar. Cựu bộ trưởng hải quân Mỹ, John Lehman trong cuộc phỏng vấn với Time cho rằng, hệ thống máy tính của F-22 không thể bị hacker Trung Quốc can thiệp và vô hiệu hóa vì chúng sử dụng máy tính của IBM, từ thời những năm 1983. Ông Lehman cho biết: “Không một ai ở Trung Quốc có thể lập trình máy tính cổ của IBM đời 83”, thứ được trang bị cho F-22 Raptor.

58Vote
44Vote
319Vote
211Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.