Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

10 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12451)
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 12/2019, Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng. Liên doanh với hai nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới là quyết định lớn đầu tiên trong việc giúp nhà sản xuất iPhone tiến gần hơn đến mục tiêu giảm khí thải nhà kính mà họ đang hướng đến.

Elysis, một liên doanh giữa Tập đoàn Rio Tinto và Tập đoàn Alcoa được hỗ trợ bởi Apple, sử dụng công nghệ mới giúp thải ra oxy tinh khiết khi sản xuất nhôm. Apple đã nói trong một báo cáo môi trường rằng 80% lượng khí thải từ iPhone 8 là trong giai đoạn sản xuất. Kim loại cũng được sử dụng trong iPad, Mac và Apple Watch.

Lisa Jackson, phó chủ tịch môi trường, chính sách và các sáng kiến xã hội tại Apple cho biết trong hơn 130 năm, nhôm - một vật liệu phổ biến cho rất nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày - đã được sản xuất theo cách tương tự.

Apple sử dụng vỏ nhôm cho nhiều thiết bị điện tử của hãng, bao gồm iPhone, Apple Watch và máy tính Mac. Năm 2018, công ty đã giới thiệu các mẫu máy Mac sử dụng nhôm tái chế. Liên doanh Alcoa-Rio muốn thương mại hóa một công nghệ vào năm 2024 sử dụng cực dương gốm để sản xuất nhôm và chỉ thải oxy, loại bỏ khí thải nhà kính trực tiếp từ quá trình nấu chảy.

Elysis cũng có kế hoạch sản xuất nhôm không có carbon tại một cơ sở nghiên cứu trị giá 50 triệu USD Canada đang được xây dựng ở Saguenay, Quebec, dự kiến sẽ khai trương vào nửa cuối năm 2020.

514Vote
41Vote
314Vote
27Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.