Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

10 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 13506)
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên
Apple Mua Lô Nhôm Không Có Carbon Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 12/2019, Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng. Liên doanh với hai nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới là quyết định lớn đầu tiên trong việc giúp nhà sản xuất iPhone tiến gần hơn đến mục tiêu giảm khí thải nhà kính mà họ đang hướng đến.

Elysis, một liên doanh giữa Tập đoàn Rio Tinto và Tập đoàn Alcoa được hỗ trợ bởi Apple, sử dụng công nghệ mới giúp thải ra oxy tinh khiết khi sản xuất nhôm. Apple đã nói trong một báo cáo môi trường rằng 80% lượng khí thải từ iPhone 8 là trong giai đoạn sản xuất. Kim loại cũng được sử dụng trong iPad, Mac và Apple Watch.

Lisa Jackson, phó chủ tịch môi trường, chính sách và các sáng kiến xã hội tại Apple cho biết trong hơn 130 năm, nhôm - một vật liệu phổ biến cho rất nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng hàng ngày - đã được sản xuất theo cách tương tự.

Apple sử dụng vỏ nhôm cho nhiều thiết bị điện tử của hãng, bao gồm iPhone, Apple Watch và máy tính Mac. Năm 2018, công ty đã giới thiệu các mẫu máy Mac sử dụng nhôm tái chế. Liên doanh Alcoa-Rio muốn thương mại hóa một công nghệ vào năm 2024 sử dụng cực dương gốm để sản xuất nhôm và chỉ thải oxy, loại bỏ khí thải nhà kính trực tiếp từ quá trình nấu chảy.

Elysis cũng có kế hoạch sản xuất nhôm không có carbon tại một cơ sở nghiên cứu trị giá 50 triệu USD Canada đang được xây dựng ở Saguenay, Quebec, dự kiến sẽ khai trương vào nửa cuối năm 2020.

514Vote
41Vote
314Vote
27Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).