Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware

Tuesday, December 10, 20197:45 PM(View: 12396)
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ

Ngày 25/11/2019, hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina. Thông tin được bộ trưởng khoa học công nghệ Argentina, Alicia Bañuelos công bố. Tuy nhiên, thay vì trả tiền chuộc cho hacker, phía Argentina tự giải mã lượng dữ liệu bị khóa. Đến ngày 02/12/2019, họ đã lấy lại được 90% lượng dữ liệu bị ransomware gây ảnh hưởng.

Theo phía Argentina, máy tính nhiễm phần mềm độc hại khiến 7,700 GB, tương đương 10 năm tài liệu số hóa của chính phủ đã bị mã hóa không thể truy cập. Một số nguồn tin cho rằng hacker đòi tiền chuộc từ 37,000 đến 370,000 USD, tương đương 0.5 đến 50 Bitcoin theo tỷ giá hiện tại.

Hiện không riêng gì các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng đang bị hacker đưa vào tầm ngắm vì phần lớn thời gian họ không muốn phiền hà hay mất thời gian tự giải mã, trả tiền chuộc là được mở khóa dữ liệu. Đó cũng là những mục tiêu béo bở hơn so với những người dùng cá nhân.


Tháng 12/2019, một trung tâm dữ liệu lớn khác tại Mỹ cũng đã bị tấn công bởi Sodinokibi, một chủng ransomware mới nổi nhưng đã giúp một tên hacker kiếm được số Bitcoin tương đương 287,000 USD chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi cách đây vài tháng.

Có vẻ như hạ tầng mạng của chính quyền các địa phương là một mục tiêu phổ biến đối với các loại ransomware. Một nhóm những tên tội phạm mạng tự xưng là "Shadow Kill Hackers" từng tấn công website hành chính của thành phố Johannesburg (Nam Phi) vào cuối tháng 10/2019, đe dọa sẽ đăng tải những dữ liệu đánh cắp được lên mạng Internet trừ khi nhận được khoản tiền chuộc trị giá 300,000 USD (tương đương 4 BTC).

Các hacker còn nhắm vào các công ty tư nhân, bao gồm công ty bảo mật đa quốc gia trụ sở tại Tây Ban Nha là Prosegur. Công ty đã bị tấn công bởi ransomware mang tên Ryuk chưa đầy 2 tuần trước.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, March 20, 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
Friday, March 20, 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
Friday, March 20, 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
Friday, March 20, 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
Thursday, March 19, 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
Thursday, March 19, 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.