Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware

10 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13020)
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ

Ngày 25/11/2019, hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina. Thông tin được bộ trưởng khoa học công nghệ Argentina, Alicia Bañuelos công bố. Tuy nhiên, thay vì trả tiền chuộc cho hacker, phía Argentina tự giải mã lượng dữ liệu bị khóa. Đến ngày 02/12/2019, họ đã lấy lại được 90% lượng dữ liệu bị ransomware gây ảnh hưởng.

Theo phía Argentina, máy tính nhiễm phần mềm độc hại khiến 7,700 GB, tương đương 10 năm tài liệu số hóa của chính phủ đã bị mã hóa không thể truy cập. Một số nguồn tin cho rằng hacker đòi tiền chuộc từ 37,000 đến 370,000 USD, tương đương 0.5 đến 50 Bitcoin theo tỷ giá hiện tại.

Hiện không riêng gì các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng đang bị hacker đưa vào tầm ngắm vì phần lớn thời gian họ không muốn phiền hà hay mất thời gian tự giải mã, trả tiền chuộc là được mở khóa dữ liệu. Đó cũng là những mục tiêu béo bở hơn so với những người dùng cá nhân.


Tháng 12/2019, một trung tâm dữ liệu lớn khác tại Mỹ cũng đã bị tấn công bởi Sodinokibi, một chủng ransomware mới nổi nhưng đã giúp một tên hacker kiếm được số Bitcoin tương đương 287,000 USD chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi cách đây vài tháng.

Có vẻ như hạ tầng mạng của chính quyền các địa phương là một mục tiêu phổ biến đối với các loại ransomware. Một nhóm những tên tội phạm mạng tự xưng là "Shadow Kill Hackers" từng tấn công website hành chính của thành phố Johannesburg (Nam Phi) vào cuối tháng 10/2019, đe dọa sẽ đăng tải những dữ liệu đánh cắp được lên mạng Internet trừ khi nhận được khoản tiền chuộc trị giá 300,000 USD (tương đương 4 BTC).

Các hacker còn nhắm vào các công ty tư nhân, bao gồm công ty bảo mật đa quốc gia trụ sở tại Tây Ban Nha là Prosegur. Công ty đã bị tấn công bởi ransomware mang tên Ryuk chưa đầy 2 tuần trước.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.