Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware

10 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 13130)
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ Vì Máy Tính Nhiễm Ransomware
Argentina Bị Mã Hóa 10 Năm Dữ Liệu Chính Phủ

Ngày 25/11/2019, hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina. Thông tin được bộ trưởng khoa học công nghệ Argentina, Alicia Bañuelos công bố. Tuy nhiên, thay vì trả tiền chuộc cho hacker, phía Argentina tự giải mã lượng dữ liệu bị khóa. Đến ngày 02/12/2019, họ đã lấy lại được 90% lượng dữ liệu bị ransomware gây ảnh hưởng.

Theo phía Argentina, máy tính nhiễm phần mềm độc hại khiến 7,700 GB, tương đương 10 năm tài liệu số hóa của chính phủ đã bị mã hóa không thể truy cập. Một số nguồn tin cho rằng hacker đòi tiền chuộc từ 37,000 đến 370,000 USD, tương đương 0.5 đến 50 Bitcoin theo tỷ giá hiện tại.

Hiện không riêng gì các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng đang bị hacker đưa vào tầm ngắm vì phần lớn thời gian họ không muốn phiền hà hay mất thời gian tự giải mã, trả tiền chuộc là được mở khóa dữ liệu. Đó cũng là những mục tiêu béo bở hơn so với những người dùng cá nhân.


Tháng 12/2019, một trung tâm dữ liệu lớn khác tại Mỹ cũng đã bị tấn công bởi Sodinokibi, một chủng ransomware mới nổi nhưng đã giúp một tên hacker kiếm được số Bitcoin tương đương 287,000 USD chỉ trong vòng 3 ngày ngắn ngủi cách đây vài tháng.

Có vẻ như hạ tầng mạng của chính quyền các địa phương là một mục tiêu phổ biến đối với các loại ransomware. Một nhóm những tên tội phạm mạng tự xưng là "Shadow Kill Hackers" từng tấn công website hành chính của thành phố Johannesburg (Nam Phi) vào cuối tháng 10/2019, đe dọa sẽ đăng tải những dữ liệu đánh cắp được lên mạng Internet trừ khi nhận được khoản tiền chuộc trị giá 300,000 USD (tương đương 4 BTC).

Các hacker còn nhắm vào các công ty tư nhân, bao gồm công ty bảo mật đa quốc gia trụ sở tại Tây Ban Nha là Prosegur. Công ty đã bị tấn công bởi ransomware mang tên Ryuk chưa đầy 2 tuần trước.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.