3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

10 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 12975)
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

Khoảng đầu tháng 12/2019, một toà án Hàn Quốc tuyên án tù đối với 3 giám đốc của Samsung Electronics với tội danh liên quan tới âm mưu tiêu huỷ chứng cứ trong một cuộc điều tra gian lận kế toán bằng cách chôn các máy tính dưới nền các nhà máy của Samsung Biologics.

Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.

Vụ việc là rắc rối pháp lý mới nhất của tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, trong bối cảnh người đứng đầu Samsung Electronics, Jay Y. Lee, còn được gọi là "Thái tử Samsung", đang phải hầu toà do bê bối tham nhũng liên quan tới cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Thẩm phán Soh Byung-seok nói khi tuyên bản án tù tới hai năm dành cho 3 giám đốc của Samsung Electronics: “Hành vi phạm tội táo tợn của các bị can nằm ngoài sự tưởng tượng của công chúng và khiến cả xã hội phải sững sờ. Hầu hết người Hàn Quốc đều muốn Samsung... trở thành công ty đẳng cấp thế giới, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, nếu sự phát triển đó dựa trên hành vi phạm tội, bất hợp pháp, nó không được hoan nghênh”


Các luật sư cho 3 giám đốc và người phát ngôn của Samsung Electronics, Samsung Biologics hiện chưa có bình luận về vụ việc.

Các công tố viên cho biết 3 người đã yêu cầu nhân viên tại Samsung Biologics tiêu huỷ và che dấu các tài liệu nội bộ khi nhà chức trách tiến hành điều tra cáo buộc vi phạm các quy định kế toán tại công ty. Hành vi phạm pháp của họ bao gồm chôn giấu hơn 20 máy tính và máy tính bảng cùng máy chủ dưới sàn các nhà máy của Samsung Biologics gần thủ đô Seoul.

Theo các tổ chức dân sự, gian lận trên nhằm thổi phồng giá trị của Samsung C&T (công ty mẹ của Samsung Biologics). Việc này được thực hiện bằng cách dọn đường cho một thương vụ có liên quan tới công ty mẹ vào năm 2015 và củng cố quyền lực của Thái tử Samsung tại tập đoàn. Ông Lee hiện đối mặt với các cáo buộc hối lộ cựu Tổng thống  Park để nhận được sự hậu thuẫn trong kế hoạch kế vị tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

54Vote
40Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong