3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

10 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13612)
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

Khoảng đầu tháng 12/2019, một toà án Hàn Quốc tuyên án tù đối với 3 giám đốc của Samsung Electronics với tội danh liên quan tới âm mưu tiêu huỷ chứng cứ trong một cuộc điều tra gian lận kế toán bằng cách chôn các máy tính dưới nền các nhà máy của Samsung Biologics.

Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.

Vụ việc là rắc rối pháp lý mới nhất của tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, trong bối cảnh người đứng đầu Samsung Electronics, Jay Y. Lee, còn được gọi là "Thái tử Samsung", đang phải hầu toà do bê bối tham nhũng liên quan tới cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Thẩm phán Soh Byung-seok nói khi tuyên bản án tù tới hai năm dành cho 3 giám đốc của Samsung Electronics: “Hành vi phạm tội táo tợn của các bị can nằm ngoài sự tưởng tượng của công chúng và khiến cả xã hội phải sững sờ. Hầu hết người Hàn Quốc đều muốn Samsung... trở thành công ty đẳng cấp thế giới, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, nếu sự phát triển đó dựa trên hành vi phạm tội, bất hợp pháp, nó không được hoan nghênh”


Các luật sư cho 3 giám đốc và người phát ngôn của Samsung Electronics, Samsung Biologics hiện chưa có bình luận về vụ việc.

Các công tố viên cho biết 3 người đã yêu cầu nhân viên tại Samsung Biologics tiêu huỷ và che dấu các tài liệu nội bộ khi nhà chức trách tiến hành điều tra cáo buộc vi phạm các quy định kế toán tại công ty. Hành vi phạm pháp của họ bao gồm chôn giấu hơn 20 máy tính và máy tính bảng cùng máy chủ dưới sàn các nhà máy của Samsung Biologics gần thủ đô Seoul.

Theo các tổ chức dân sự, gian lận trên nhằm thổi phồng giá trị của Samsung C&T (công ty mẹ của Samsung Biologics). Việc này được thực hiện bằng cách dọn đường cho một thương vụ có liên quan tới công ty mẹ vào năm 2015 và củng cố quyền lực của Thái tử Samsung tại tập đoàn. Ông Lee hiện đối mặt với các cáo buộc hối lộ cựu Tổng thống  Park để nhận được sự hậu thuẫn trong kế hoạch kế vị tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

54Vote
40Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".