3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

10 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 13864)
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán
3 Giám Đốc Samsung Electronics Bị Phạt Tù Trong Vụ Điều Tra Gian Lận Kế Toán

Khoảng đầu tháng 12/2019, một toà án Hàn Quốc tuyên án tù đối với 3 giám đốc của Samsung Electronics với tội danh liên quan tới âm mưu tiêu huỷ chứng cứ trong một cuộc điều tra gian lận kế toán bằng cách chôn các máy tính dưới nền các nhà máy của Samsung Biologics.

Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.

Vụ việc là rắc rối pháp lý mới nhất của tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc, trong bối cảnh người đứng đầu Samsung Electronics, Jay Y. Lee, còn được gọi là "Thái tử Samsung", đang phải hầu toà do bê bối tham nhũng liên quan tới cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Thẩm phán Soh Byung-seok nói khi tuyên bản án tù tới hai năm dành cho 3 giám đốc của Samsung Electronics: “Hành vi phạm tội táo tợn của các bị can nằm ngoài sự tưởng tượng của công chúng và khiến cả xã hội phải sững sờ. Hầu hết người Hàn Quốc đều muốn Samsung... trở thành công ty đẳng cấp thế giới, đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, nếu sự phát triển đó dựa trên hành vi phạm tội, bất hợp pháp, nó không được hoan nghênh”


Các luật sư cho 3 giám đốc và người phát ngôn của Samsung Electronics, Samsung Biologics hiện chưa có bình luận về vụ việc.

Các công tố viên cho biết 3 người đã yêu cầu nhân viên tại Samsung Biologics tiêu huỷ và che dấu các tài liệu nội bộ khi nhà chức trách tiến hành điều tra cáo buộc vi phạm các quy định kế toán tại công ty. Hành vi phạm pháp của họ bao gồm chôn giấu hơn 20 máy tính và máy tính bảng cùng máy chủ dưới sàn các nhà máy của Samsung Biologics gần thủ đô Seoul.

Theo các tổ chức dân sự, gian lận trên nhằm thổi phồng giá trị của Samsung C&T (công ty mẹ của Samsung Biologics). Việc này được thực hiện bằng cách dọn đường cho một thương vụ có liên quan tới công ty mẹ vào năm 2015 và củng cố quyền lực của Thái tử Samsung tại tập đoàn. Ông Lee hiện đối mặt với các cáo buộc hối lộ cựu Tổng thống  Park để nhận được sự hậu thuẫn trong kế hoạch kế vị tại tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

54Vote
40Vote
34Vote
25Vote
10Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.