13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand

10 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13891)
13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand
Núi Lửa New Zealand Phun Trào, Hàng Chục Người Mất Tích

Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.

31 người, trong đó có 13 người Australia, đang được điều trị tại bệnh viện. Một số nguy kịch do bị bỏng nặng. Có rất ít hy vọng tìm được những người mất tích còn sống, sau khi các chuyến bay trinh sát đêm qua không phát hiện dấu hiệu của sự sống và cảnh sát buộc phải ngừng công tác cứu hộ vì lý do an toàn.

Thủ tướng Ardern nói tại họp báo: “Trọng tâm là tìm kiếm lại nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của cảnh sát”. Phát ngôn viên cảnh sát New Zealand Bruce Bird cho biết một trực thăng tìm kiếm ở khu vực núi lửa phun trong 45 phút, nhưng không phát hiện được gì.

Các nạn nhân bị ảnh hưởng gồm nhiều du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết hiện có nhiều lo ngại rằng ba trong 5 người thiệt mạng là người Australia, chưa kể 8 người mất tích chưa xác định được danh tính. Morrison nói với các phóng viên ở Sydney: “Đây là một ngày rất khó khăn với nhiều gia đình Australia có người thân trong thảm kịch khủng khiếp”

Một nhóm hơn 30 khách du lịch của tàu Ovation of the Seas, xuất phát từ cảng Sydney, Australia, đã tới thăm đảo White. Chỉ vài giây trước khi núi lửa phun trào, hình ảnh trực tiếp từ camera cho thấy một nhóm gần 10 người đi bộ gần miệng núi lửa. Sau đó, hình ảnh đột nhiên tối đen.

Núi lửa đảo White, tên bản địa là Whakaari, bất ngờ phun trào chiều qua, phát tán cột tro bụi cao khoảng 3.6 km. New Zealand đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm ở khu vực nhưng hoạt động du lịch vẫn diễn ra. Đảo White nằm cách đảo Bắc của New Zealand khoảng 50 km, thu hút hơn 17,000 khách tham quan mỗi năm.

518Vote
41Vote
318Vote
220Vote
119Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ