13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand

10 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13996)
13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand
Núi Lửa New Zealand Phun Trào, Hàng Chục Người Mất Tích

Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.

31 người, trong đó có 13 người Australia, đang được điều trị tại bệnh viện. Một số nguy kịch do bị bỏng nặng. Có rất ít hy vọng tìm được những người mất tích còn sống, sau khi các chuyến bay trinh sát đêm qua không phát hiện dấu hiệu của sự sống và cảnh sát buộc phải ngừng công tác cứu hộ vì lý do an toàn.

Thủ tướng Ardern nói tại họp báo: “Trọng tâm là tìm kiếm lại nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của cảnh sát”. Phát ngôn viên cảnh sát New Zealand Bruce Bird cho biết một trực thăng tìm kiếm ở khu vực núi lửa phun trong 45 phút, nhưng không phát hiện được gì.

Các nạn nhân bị ảnh hưởng gồm nhiều du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết hiện có nhiều lo ngại rằng ba trong 5 người thiệt mạng là người Australia, chưa kể 8 người mất tích chưa xác định được danh tính. Morrison nói với các phóng viên ở Sydney: “Đây là một ngày rất khó khăn với nhiều gia đình Australia có người thân trong thảm kịch khủng khiếp”

Một nhóm hơn 30 khách du lịch của tàu Ovation of the Seas, xuất phát từ cảng Sydney, Australia, đã tới thăm đảo White. Chỉ vài giây trước khi núi lửa phun trào, hình ảnh trực tiếp từ camera cho thấy một nhóm gần 10 người đi bộ gần miệng núi lửa. Sau đó, hình ảnh đột nhiên tối đen.

Núi lửa đảo White, tên bản địa là Whakaari, bất ngờ phun trào chiều qua, phát tán cột tro bụi cao khoảng 3.6 km. New Zealand đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm ở khu vực nhưng hoạt động du lịch vẫn diễn ra. Đảo White nằm cách đảo Bắc của New Zealand khoảng 50 km, thu hút hơn 17,000 khách tham quan mỗi năm.

518Vote
41Vote
318Vote
220Vote
119Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đại sứ Bulgaria tại Moskva Atanas Krastin nhận được thông báo phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.