13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand

10 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14288)
13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand
Núi Lửa New Zealand Phun Trào, Hàng Chục Người Mất Tích

Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.

31 người, trong đó có 13 người Australia, đang được điều trị tại bệnh viện. Một số nguy kịch do bị bỏng nặng. Có rất ít hy vọng tìm được những người mất tích còn sống, sau khi các chuyến bay trinh sát đêm qua không phát hiện dấu hiệu của sự sống và cảnh sát buộc phải ngừng công tác cứu hộ vì lý do an toàn.

Thủ tướng Ardern nói tại họp báo: “Trọng tâm là tìm kiếm lại nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của cảnh sát”. Phát ngôn viên cảnh sát New Zealand Bruce Bird cho biết một trực thăng tìm kiếm ở khu vực núi lửa phun trong 45 phút, nhưng không phát hiện được gì.

Các nạn nhân bị ảnh hưởng gồm nhiều du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết hiện có nhiều lo ngại rằng ba trong 5 người thiệt mạng là người Australia, chưa kể 8 người mất tích chưa xác định được danh tính. Morrison nói với các phóng viên ở Sydney: “Đây là một ngày rất khó khăn với nhiều gia đình Australia có người thân trong thảm kịch khủng khiếp”

Một nhóm hơn 30 khách du lịch của tàu Ovation of the Seas, xuất phát từ cảng Sydney, Australia, đã tới thăm đảo White. Chỉ vài giây trước khi núi lửa phun trào, hình ảnh trực tiếp từ camera cho thấy một nhóm gần 10 người đi bộ gần miệng núi lửa. Sau đó, hình ảnh đột nhiên tối đen.

Núi lửa đảo White, tên bản địa là Whakaari, bất ngờ phun trào chiều qua, phát tán cột tro bụi cao khoảng 3.6 km. New Zealand đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm ở khu vực nhưng hoạt động du lịch vẫn diễn ra. Đảo White nằm cách đảo Bắc của New Zealand khoảng 50 km, thu hút hơn 17,000 khách tham quan mỗi năm.

518Vote
41Vote
318Vote
220Vote
119Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
16 Tháng Chín 2019
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?