13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand

10 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13704)
13 Người Có Thể Đã Chết Vì Núi Lửa New Zealand
Núi Lửa New Zealand Phun Trào, Hàng Chục Người Mất Tích

Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.

31 người, trong đó có 13 người Australia, đang được điều trị tại bệnh viện. Một số nguy kịch do bị bỏng nặng. Có rất ít hy vọng tìm được những người mất tích còn sống, sau khi các chuyến bay trinh sát đêm qua không phát hiện dấu hiệu của sự sống và cảnh sát buộc phải ngừng công tác cứu hộ vì lý do an toàn.

Thủ tướng Ardern nói tại họp báo: “Trọng tâm là tìm kiếm lại nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của cảnh sát”. Phát ngôn viên cảnh sát New Zealand Bruce Bird cho biết một trực thăng tìm kiếm ở khu vực núi lửa phun trong 45 phút, nhưng không phát hiện được gì.

Các nạn nhân bị ảnh hưởng gồm nhiều du khách đến từ Australia, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Malaysia và hướng dẫn viên người New Zealand.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết hiện có nhiều lo ngại rằng ba trong 5 người thiệt mạng là người Australia, chưa kể 8 người mất tích chưa xác định được danh tính. Morrison nói với các phóng viên ở Sydney: “Đây là một ngày rất khó khăn với nhiều gia đình Australia có người thân trong thảm kịch khủng khiếp”

Một nhóm hơn 30 khách du lịch của tàu Ovation of the Seas, xuất phát từ cảng Sydney, Australia, đã tới thăm đảo White. Chỉ vài giây trước khi núi lửa phun trào, hình ảnh trực tiếp từ camera cho thấy một nhóm gần 10 người đi bộ gần miệng núi lửa. Sau đó, hình ảnh đột nhiên tối đen.

Núi lửa đảo White, tên bản địa là Whakaari, bất ngờ phun trào chiều qua, phát tán cột tro bụi cao khoảng 3.6 km. New Zealand đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm ở khu vực nhưng hoạt động du lịch vẫn diễn ra. Đảo White nằm cách đảo Bắc của New Zealand khoảng 50 km, thu hút hơn 17,000 khách tham quan mỗi năm.

518Vote
41Vote
318Vote
220Vote
119Vote
2.776
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.