Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

11 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 23417)
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

Khoảng đầu tháng 12/2019, tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ Amazon cho biết trong đơn kiện gửi đến Tòa Khiếu nại Liên bang Mỹ được công bố: “Tổng thống đã công kích công khai và sau hậu trường để ngăn hợp đồng được trao cho Amazon. Mục tiêu của ông là gây hại cho Jeffrey P. Bezos, đối thủ chính trị tiềm tàng”

Amazon cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt sức ép không phù hợp với Lầu Năm Góc, khiến quân đội Mỹ loại Amazon và chọn đối thủ Microsoft để thực hiện gói thầu Hạ tầng Quốc phòng Doanh nghiệp Liên kết (JEDI) trị giá 10 tỷ USD.

JEDI đặt mục tiêu thay đổi hệ thống điện toán đám mây của quân đội Mỹ trong thời hạn 10 năm, là cuộc ganh đua giữa Microsoft, Amazon và một số đối thủ lớn như IBM, Oracle và Google. Chỉ có Microsoft và Amazon đủ sức đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó Amazon được coi là ứng cử viên hàng đầu cho hợp đồng.

Gói thầu sau đó được trao cho Microsoft, làm dấy lên nghi ngờ rằng Trump có tác động riêng nhằm chống lại Amazon, nhất là sau khi ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ thù địch với tỷ phú Bezos, người sáng lập tập đoàn.

Tháng 07/2019, Tổng thống Trump yêu cầu điều tra hợp đồng, cho biết đã nhận rất nhiều phàn nàn về thỏa thuận giữa Lầu Năm Góc và Amazon. Bộ Quốc phòng Mỹ kết luận Amazon không gây xung đột lợi ích, nhưng đánh giá Microsoft đủ khả năng thực hiện gói thầu hơn đối thủ.

Giám đốc công nghệ thông tin Lầu Năm Góc Dana Deasy cũng bác bỏ thông tin Trump và Nhà Trắng tác động tới quy trình đấu thầu JEDI trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

514Vote
43Vote
326Vote
29Vote
113Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.