Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

11 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 23997)
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

Khoảng đầu tháng 12/2019, tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ Amazon cho biết trong đơn kiện gửi đến Tòa Khiếu nại Liên bang Mỹ được công bố: “Tổng thống đã công kích công khai và sau hậu trường để ngăn hợp đồng được trao cho Amazon. Mục tiêu của ông là gây hại cho Jeffrey P. Bezos, đối thủ chính trị tiềm tàng”

Amazon cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt sức ép không phù hợp với Lầu Năm Góc, khiến quân đội Mỹ loại Amazon và chọn đối thủ Microsoft để thực hiện gói thầu Hạ tầng Quốc phòng Doanh nghiệp Liên kết (JEDI) trị giá 10 tỷ USD.

JEDI đặt mục tiêu thay đổi hệ thống điện toán đám mây của quân đội Mỹ trong thời hạn 10 năm, là cuộc ganh đua giữa Microsoft, Amazon và một số đối thủ lớn như IBM, Oracle và Google. Chỉ có Microsoft và Amazon đủ sức đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó Amazon được coi là ứng cử viên hàng đầu cho hợp đồng.

Gói thầu sau đó được trao cho Microsoft, làm dấy lên nghi ngờ rằng Trump có tác động riêng nhằm chống lại Amazon, nhất là sau khi ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ thù địch với tỷ phú Bezos, người sáng lập tập đoàn.

Tháng 07/2019, Tổng thống Trump yêu cầu điều tra hợp đồng, cho biết đã nhận rất nhiều phàn nàn về thỏa thuận giữa Lầu Năm Góc và Amazon. Bộ Quốc phòng Mỹ kết luận Amazon không gây xung đột lợi ích, nhưng đánh giá Microsoft đủ khả năng thực hiện gói thầu hơn đối thủ.

Giám đốc công nghệ thông tin Lầu Năm Góc Dana Deasy cũng bác bỏ thông tin Trump và Nhà Trắng tác động tới quy trình đấu thầu JEDI trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

514Vote
43Vote
326Vote
29Vote
113Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.