Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

11 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 24399)
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

Khoảng đầu tháng 12/2019, tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ Amazon cho biết trong đơn kiện gửi đến Tòa Khiếu nại Liên bang Mỹ được công bố: “Tổng thống đã công kích công khai và sau hậu trường để ngăn hợp đồng được trao cho Amazon. Mục tiêu của ông là gây hại cho Jeffrey P. Bezos, đối thủ chính trị tiềm tàng”

Amazon cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt sức ép không phù hợp với Lầu Năm Góc, khiến quân đội Mỹ loại Amazon và chọn đối thủ Microsoft để thực hiện gói thầu Hạ tầng Quốc phòng Doanh nghiệp Liên kết (JEDI) trị giá 10 tỷ USD.

JEDI đặt mục tiêu thay đổi hệ thống điện toán đám mây của quân đội Mỹ trong thời hạn 10 năm, là cuộc ganh đua giữa Microsoft, Amazon và một số đối thủ lớn như IBM, Oracle và Google. Chỉ có Microsoft và Amazon đủ sức đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó Amazon được coi là ứng cử viên hàng đầu cho hợp đồng.

Gói thầu sau đó được trao cho Microsoft, làm dấy lên nghi ngờ rằng Trump có tác động riêng nhằm chống lại Amazon, nhất là sau khi ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ thù địch với tỷ phú Bezos, người sáng lập tập đoàn.

Tháng 07/2019, Tổng thống Trump yêu cầu điều tra hợp đồng, cho biết đã nhận rất nhiều phàn nàn về thỏa thuận giữa Lầu Năm Góc và Amazon. Bộ Quốc phòng Mỹ kết luận Amazon không gây xung đột lợi ích, nhưng đánh giá Microsoft đủ khả năng thực hiện gói thầu hơn đối thủ.

Giám đốc công nghệ thông tin Lầu Năm Góc Dana Deasy cũng bác bỏ thông tin Trump và Nhà Trắng tác động tới quy trình đấu thầu JEDI trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

514Vote
43Vote
326Vote
29Vote
113Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Bangkok Post, hai nghiên cứu khả thi về công nghệ blockchain đã được ra mắt tại Bộ Thương mại Thái Lan. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain trong tài chính thương mại và việc ghi danh sở hữu trí tuệ, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 02/2019.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không được tiết lộ.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trang The Information vừa có bài báo về khó khăn của Apple trong việc xử lý gian lận sửa chữa iPhone kéo dài 5 năm tại Trung Quốc. Theo đó, các băng nhóm tội phạm mua hoặc ăn cắp iPhone, gỡ bỏ các linh kiện giá trị như CPU, màn hình,... rồi đến Apple Store nói rằng thiết bị bị hỏng và được nhân viên thay thế theo chế độ bảo hành. Các linh kiện bị gỡ lại sau đó được đem bán.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.
11 Tháng Mười 2018
Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018.