Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

11 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 23202)
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực
Amazon Cáo Buộc Trump Gây Áp Lực

Khoảng đầu tháng 12/2019, tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ Amazon cho biết trong đơn kiện gửi đến Tòa Khiếu nại Liên bang Mỹ được công bố: “Tổng thống đã công kích công khai và sau hậu trường để ngăn hợp đồng được trao cho Amazon. Mục tiêu của ông là gây hại cho Jeffrey P. Bezos, đối thủ chính trị tiềm tàng”

Amazon cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt sức ép không phù hợp với Lầu Năm Góc, khiến quân đội Mỹ loại Amazon và chọn đối thủ Microsoft để thực hiện gói thầu Hạ tầng Quốc phòng Doanh nghiệp Liên kết (JEDI) trị giá 10 tỷ USD.

JEDI đặt mục tiêu thay đổi hệ thống điện toán đám mây của quân đội Mỹ trong thời hạn 10 năm, là cuộc ganh đua giữa Microsoft, Amazon và một số đối thủ lớn như IBM, Oracle và Google. Chỉ có Microsoft và Amazon đủ sức đáp ứng yêu cầu của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó Amazon được coi là ứng cử viên hàng đầu cho hợp đồng.

Gói thầu sau đó được trao cho Microsoft, làm dấy lên nghi ngờ rằng Trump có tác động riêng nhằm chống lại Amazon, nhất là sau khi ông chủ Nhà Trắng tỏ thái độ thù địch với tỷ phú Bezos, người sáng lập tập đoàn.

Tháng 07/2019, Tổng thống Trump yêu cầu điều tra hợp đồng, cho biết đã nhận rất nhiều phàn nàn về thỏa thuận giữa Lầu Năm Góc và Amazon. Bộ Quốc phòng Mỹ kết luận Amazon không gây xung đột lợi ích, nhưng đánh giá Microsoft đủ khả năng thực hiện gói thầu hơn đối thủ.

Giám đốc công nghệ thông tin Lầu Năm Góc Dana Deasy cũng bác bỏ thông tin Trump và Nhà Trắng tác động tới quy trình đấu thầu JEDI trong cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ.

514Vote
43Vote
326Vote
29Vote
113Vote
2.965
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.