Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

12 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11879)
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

Nhà máy mới của Aston Martin ở xứ Wales đã được xây dựng xong và sẵn sàng đi vào hoạt động từ hồi 06/12/2019, đây là nơi được ra đời nhằm phục vụ cho việc lắp ráp DBX – bước tiến đầu tiên của nhà sản xuất siêu xe nước Anh đến phân khúc SUV hạng sang. Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy. Sau đó, khi mọi thứ đã đi vào ổn định và nhà máy vận hành hết công suất, sẽ có tổng cộng 750 người làm việc.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện Aston Martin khẳng định sự kiện khánh thành nhà máy là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đưa những chiếc SUV đầu tiên mang logo công ty chính thức lăn bánh trên đường. Thực tế, thông tin về việc sẽ xây dựng nhà máy mới đã được hãng chia sẻ từ năm 2016. Trước đây, địa điểm từng là căn cứ không quân của Hoàng gia, vốn mở cửa từ những năm 1938. 14,000 binh sĩ đã từng đóng quân ở đó trong Thế chiến thứ II, sau đó chuyển thành trường đào tạo phi công.


SUV hạng sang là thị trường vốn bị chi phối nhiều năm bởi Jaguar Land Rover và Aston Martin với thế mạnh của họ chắc chắn không thể để yên. Hiện DBX chỉ có 1 tùy chọn động cơ là V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít, cho khả năng sản sinh mức công suất cực đại 542 mã lực, trong khi mô-men xoắn tối đa là 700 Nm. Xe đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tốc độ tối đa mà DBX có thể đạt được là 291 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 4.3 giây. Sau khi mọi thứ đi vào hoạt động, Aston Martin có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản động cơ V12 và một bản hybrid.

54Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không