Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

12 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 12950)
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

Nhà máy mới của Aston Martin ở xứ Wales đã được xây dựng xong và sẵn sàng đi vào hoạt động từ hồi 06/12/2019, đây là nơi được ra đời nhằm phục vụ cho việc lắp ráp DBX – bước tiến đầu tiên của nhà sản xuất siêu xe nước Anh đến phân khúc SUV hạng sang. Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy. Sau đó, khi mọi thứ đã đi vào ổn định và nhà máy vận hành hết công suất, sẽ có tổng cộng 750 người làm việc.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện Aston Martin khẳng định sự kiện khánh thành nhà máy là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đưa những chiếc SUV đầu tiên mang logo công ty chính thức lăn bánh trên đường. Thực tế, thông tin về việc sẽ xây dựng nhà máy mới đã được hãng chia sẻ từ năm 2016. Trước đây, địa điểm từng là căn cứ không quân của Hoàng gia, vốn mở cửa từ những năm 1938. 14,000 binh sĩ đã từng đóng quân ở đó trong Thế chiến thứ II, sau đó chuyển thành trường đào tạo phi công.


SUV hạng sang là thị trường vốn bị chi phối nhiều năm bởi Jaguar Land Rover và Aston Martin với thế mạnh của họ chắc chắn không thể để yên. Hiện DBX chỉ có 1 tùy chọn động cơ là V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít, cho khả năng sản sinh mức công suất cực đại 542 mã lực, trong khi mô-men xoắn tối đa là 700 Nm. Xe đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tốc độ tối đa mà DBX có thể đạt được là 291 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 4.3 giây. Sau khi mọi thứ đi vào hoạt động, Aston Martin có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản động cơ V12 và một bản hybrid.

54Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang Bangkok Post, hai nghiên cứu khả thi về công nghệ blockchain đã được ra mắt tại Bộ Thương mại Thái Lan. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain trong tài chính thương mại và việc ghi danh sở hữu trí tuệ, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 02/2019.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không được tiết lộ.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trang The Information vừa có bài báo về khó khăn của Apple trong việc xử lý gian lận sửa chữa iPhone kéo dài 5 năm tại Trung Quốc. Theo đó, các băng nhóm tội phạm mua hoặc ăn cắp iPhone, gỡ bỏ các linh kiện giá trị như CPU, màn hình,... rồi đến Apple Store nói rằng thiết bị bị hỏng và được nhân viên thay thế theo chế độ bảo hành. Các linh kiện bị gỡ lại sau đó được đem bán.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.
11 Tháng Mười 2018
Cảnh tượng chói mắt của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018.