Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

12 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11778)
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên
Aston Martin Xây Xong Nhà Máy Chuyên Lắp Ráp Mẫu SUV Đầu Tiên

Nhà máy mới của Aston Martin ở xứ Wales đã được xây dựng xong và sẵn sàng đi vào hoạt động từ hồi 06/12/2019, đây là nơi được ra đời nhằm phục vụ cho việc lắp ráp DBX – bước tiến đầu tiên của nhà sản xuất siêu xe nước Anh đến phân khúc SUV hạng sang. Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy. Sau đó, khi mọi thứ đã đi vào ổn định và nhà máy vận hành hết công suất, sẽ có tổng cộng 750 người làm việc.

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện Aston Martin khẳng định sự kiện khánh thành nhà máy là một cột mốc quan trọng trong kế hoạch đưa những chiếc SUV đầu tiên mang logo công ty chính thức lăn bánh trên đường. Thực tế, thông tin về việc sẽ xây dựng nhà máy mới đã được hãng chia sẻ từ năm 2016. Trước đây, địa điểm từng là căn cứ không quân của Hoàng gia, vốn mở cửa từ những năm 1938. 14,000 binh sĩ đã từng đóng quân ở đó trong Thế chiến thứ II, sau đó chuyển thành trường đào tạo phi công.


SUV hạng sang là thị trường vốn bị chi phối nhiều năm bởi Jaguar Land Rover và Aston Martin với thế mạnh của họ chắc chắn không thể để yên. Hiện DBX chỉ có 1 tùy chọn động cơ là V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít, cho khả năng sản sinh mức công suất cực đại 542 mã lực, trong khi mô-men xoắn tối đa là 700 Nm. Xe đi kèm hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tốc độ tối đa mà DBX có thể đạt được là 291 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 4.3 giây. Sau khi mọi thứ đi vào hoạt động, Aston Martin có thể sẽ ra mắt thêm một phiên bản động cơ V12 và một bản hybrid.

54Vote
40Vote
36Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?