Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

12 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 15347)
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.

Phát ngôn viên hải quân Mỹ Andriana Genualdi thông báo: “Lệnh cấm bay và ngừng đào tạo thực tế có hiệu lực từ ngày 10/12/2019 với các học viên phi công Arab Saudi tại căn cứ không quân hải quân Pensacola, Whiting Field và Mayport. Các học viên có thể trở lại học lý thuyết trên lớp trong tuần”

Lệnh cấm được ban hành sau khi sĩ quan không quân Arab Saudi Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola hôm 06/12/2019 khiến ba người chết và 8 người bị thương. Al-Shamrani sau đó bị cảnh sát hạt Escambia bắn hạ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) coi đây là hành động khủng bố.


Lầu Năm Góc không cho biết thời hạn của lệnh cấm, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới 850 học viên phi công Arab Saudi đang theo học tại các căn cứ trên. Đại úy Genualdi cho biết: “Sau những sự kiện chấn động gần đây, chúng tôi cảm thấy phương án tốt nhất là để các phi công không quân Arab Saudi ngừng bay trong thời gian ngắn”, và cho biết thêm rằng biện pháp ngừng đào tạo cũng có thể áp dụng với những học viên ngoài không quân.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lệnh cấm sẽ giúp đánh giá và siết chặt các quy trình bảo đảm an ninh dự kiến áp dụng với khoảng 5,000 học viên quân sự nước ngoài đang theo học. Vị quan chức cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một âm mưu lớn với nhiều người tham gia”.

519Vote
44Vote
318Vote
214Vote
111Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.