Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

12 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 16245)
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.

Phát ngôn viên hải quân Mỹ Andriana Genualdi thông báo: “Lệnh cấm bay và ngừng đào tạo thực tế có hiệu lực từ ngày 10/12/2019 với các học viên phi công Arab Saudi tại căn cứ không quân hải quân Pensacola, Whiting Field và Mayport. Các học viên có thể trở lại học lý thuyết trên lớp trong tuần”

Lệnh cấm được ban hành sau khi sĩ quan không quân Arab Saudi Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola hôm 06/12/2019 khiến ba người chết và 8 người bị thương. Al-Shamrani sau đó bị cảnh sát hạt Escambia bắn hạ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) coi đây là hành động khủng bố.


Lầu Năm Góc không cho biết thời hạn của lệnh cấm, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới 850 học viên phi công Arab Saudi đang theo học tại các căn cứ trên. Đại úy Genualdi cho biết: “Sau những sự kiện chấn động gần đây, chúng tôi cảm thấy phương án tốt nhất là để các phi công không quân Arab Saudi ngừng bay trong thời gian ngắn”, và cho biết thêm rằng biện pháp ngừng đào tạo cũng có thể áp dụng với những học viên ngoài không quân.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lệnh cấm sẽ giúp đánh giá và siết chặt các quy trình bảo đảm an ninh dự kiến áp dụng với khoảng 5,000 học viên quân sự nước ngoài đang theo học. Vị quan chức cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một âm mưu lớn với nhiều người tham gia”.

519Vote
44Vote
318Vote
214Vote
111Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.