Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

12 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 16434)
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.

Phát ngôn viên hải quân Mỹ Andriana Genualdi thông báo: “Lệnh cấm bay và ngừng đào tạo thực tế có hiệu lực từ ngày 10/12/2019 với các học viên phi công Arab Saudi tại căn cứ không quân hải quân Pensacola, Whiting Field và Mayport. Các học viên có thể trở lại học lý thuyết trên lớp trong tuần”

Lệnh cấm được ban hành sau khi sĩ quan không quân Arab Saudi Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola hôm 06/12/2019 khiến ba người chết và 8 người bị thương. Al-Shamrani sau đó bị cảnh sát hạt Escambia bắn hạ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) coi đây là hành động khủng bố.


Lầu Năm Góc không cho biết thời hạn của lệnh cấm, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới 850 học viên phi công Arab Saudi đang theo học tại các căn cứ trên. Đại úy Genualdi cho biết: “Sau những sự kiện chấn động gần đây, chúng tôi cảm thấy phương án tốt nhất là để các phi công không quân Arab Saudi ngừng bay trong thời gian ngắn”, và cho biết thêm rằng biện pháp ngừng đào tạo cũng có thể áp dụng với những học viên ngoài không quân.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lệnh cấm sẽ giúp đánh giá và siết chặt các quy trình bảo đảm an ninh dự kiến áp dụng với khoảng 5,000 học viên quân sự nước ngoài đang theo học. Vị quan chức cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một âm mưu lớn với nhiều người tham gia”.

519Vote
44Vote
318Vote
214Vote
111Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.