Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

12 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 15284)
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi
Mỹ Ngừng Huấn Luyện Phi Công Quân Sự Arab Saudi

Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.

Phát ngôn viên hải quân Mỹ Andriana Genualdi thông báo: “Lệnh cấm bay và ngừng đào tạo thực tế có hiệu lực từ ngày 10/12/2019 với các học viên phi công Arab Saudi tại căn cứ không quân hải quân Pensacola, Whiting Field và Mayport. Các học viên có thể trở lại học lý thuyết trên lớp trong tuần”

Lệnh cấm được ban hành sau khi sĩ quan không quân Arab Saudi Mohammed al-Shamrani, 21 tuổi, nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola hôm 06/12/2019 khiến ba người chết và 8 người bị thương. Al-Shamrani sau đó bị cảnh sát hạt Escambia bắn hạ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) coi đây là hành động khủng bố.


Lầu Năm Góc không cho biết thời hạn của lệnh cấm, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới 850 học viên phi công Arab Saudi đang theo học tại các căn cứ trên. Đại úy Genualdi cho biết: “Sau những sự kiện chấn động gần đây, chúng tôi cảm thấy phương án tốt nhất là để các phi công không quân Arab Saudi ngừng bay trong thời gian ngắn”, và cho biết thêm rằng biện pháp ngừng đào tạo cũng có thể áp dụng với những học viên ngoài không quân.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lệnh cấm sẽ giúp đánh giá và siết chặt các quy trình bảo đảm an ninh dự kiến áp dụng với khoảng 5,000 học viên quân sự nước ngoài đang theo học. Vị quan chức cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một âm mưu lớn với nhiều người tham gia”.

519Vote
44Vote
318Vote
214Vote
111Vote
3.166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.