Người Di Cư Trung Quốc Trốn Trong Máy Giặt Để Vào Mỹ

12 Tháng Mười Hai 20198:30 SA(Xem: 14697)
Người Di Cư Trung Quốc Trốn Trong Máy Giặt Để Vào Mỹ
Người Di Cư Trung Quốc Trốn Trong Máy Giặt Để Vào Mỹ

11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.

Các đặc vụ liên bang Mỹ chặn chiếc xe tải vào chiều ngày 07/12/2019 tại khu vực biên giới chia cách thành phố Tijuana, Mexico, và San Diego. Tài xế xe tải, một công dân Mỹ 42 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc buôn người. 11 công dân Trung Quốc cũng đang bị bắt.

Theo các hình ảnh do Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ cung cấp, ít nhất một người bị nhồi bên trong máy giặt và một người khác cuộn tròn trong chiếc rương gỗ. Pete Flores, quan chức từ Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, cho biết: “Các nạn nhân của những kẻ buôn người đã phải chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo, có thể gây ra hậu quả chết người. May mắn là không ai bị thương nghiêm trọng”

Hồi tháng 11/2019, 6 công dân Trung Quốc cũng được phát hiện trốn trong một bức tường giả trên một chiếc xe tải đang cố gắng vượt biên từ Mexico vào Mỹ.

515Vote
45Vote
324Vote
214Vote
115Vote
2.973
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.