Hàng Nghìn Chiếc iPhone Bị Vứt Mỗi Tháng Vì Tính Năng Bảo Mật

13 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11923)
Hàng Nghìn Chiếc iPhone Bị Vứt Mỗi Tháng Vì Tính Năng Bảo Mật
Hàng Nghìn Chiếc iPhone Bị Vứt Mỗi Tháng Vì Tính Năng Bảo Mật

iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.

Activation Lock trên các sản phẩm mới của Apple sử dụng một loại chip bảo mật đặc biệt có tên T2, kết hợp với Apple ID. Nếu chủ sở hữu không thực hiện thao tác xóa thiết bị đúng cách, nó sẽ trở thành "cục gạch" trừ khi nhập đúng tài khoản Apple ID và mật mã.

Theo ZDNet, vấn đề là không phải bất kỳ người dùng nào cũng biết điều này. Họ bán lại máy trong khi tính năng Activation Lock vẫn bật. Do đó, các thiết bị cũ không thể tái sử dụng hoặc tân trang.

Trang iFixit trích dẫn lời Peter Schindler, người sáng lập và chủ sở hữu của một công ty tái chế hàng điện tử tại Colorado (Mỹ), cho biết, họ nhận được từ 4,000 đến 6,000 iPhone bị khóa mỗi tháng. Tất cả đều phải vứt bỏ vì tính năng Activation Lock vẫn bật.

Đây chỉ là thông tin từ một đơn vị tái chế, nếu xem xét ở phạm vi rộng hơn, con số phải lớn hơn rất nhiều lần. Vậy phải làm gì để giải quyết vấn đề? Theo Schindler, Apple có thể cung cấp cho các công ty tái chế, tân trang thiết bị một loại chứng nhận đặc biệt, vượt qua Activation Lock để mở khóa những máy được bán lại hoặc tặng. Ông đang kết hợp với một số tổ chức khác như EFF, US PirG và iFixit để nộp đơn yêu theo đạo luật DMCA nếu Apple không tự nguyện đưa ra giải pháp.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.