Hàng Nghìn Chiếc iPhone Bị Vứt Mỗi Tháng Vì Tính Năng Bảo Mật

13 Tháng Mười Hai 20197:45 SA(Xem: 11963)
Hàng Nghìn Chiếc iPhone Bị Vứt Mỗi Tháng Vì Tính Năng Bảo Mật
Hàng Nghìn Chiếc iPhone Bị Vứt Mỗi Tháng Vì Tính Năng Bảo Mật

iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.

Activation Lock trên các sản phẩm mới của Apple sử dụng một loại chip bảo mật đặc biệt có tên T2, kết hợp với Apple ID. Nếu chủ sở hữu không thực hiện thao tác xóa thiết bị đúng cách, nó sẽ trở thành "cục gạch" trừ khi nhập đúng tài khoản Apple ID và mật mã.

Theo ZDNet, vấn đề là không phải bất kỳ người dùng nào cũng biết điều này. Họ bán lại máy trong khi tính năng Activation Lock vẫn bật. Do đó, các thiết bị cũ không thể tái sử dụng hoặc tân trang.

Trang iFixit trích dẫn lời Peter Schindler, người sáng lập và chủ sở hữu của một công ty tái chế hàng điện tử tại Colorado (Mỹ), cho biết, họ nhận được từ 4,000 đến 6,000 iPhone bị khóa mỗi tháng. Tất cả đều phải vứt bỏ vì tính năng Activation Lock vẫn bật.

Đây chỉ là thông tin từ một đơn vị tái chế, nếu xem xét ở phạm vi rộng hơn, con số phải lớn hơn rất nhiều lần. Vậy phải làm gì để giải quyết vấn đề? Theo Schindler, Apple có thể cung cấp cho các công ty tái chế, tân trang thiết bị một loại chứng nhận đặc biệt, vượt qua Activation Lock để mở khóa những máy được bán lại hoặc tặng. Ông đang kết hợp với một số tổ chức khác như EFF, US PirG và iFixit để nộp đơn yêu theo đạo luật DMCA nếu Apple không tự nguyện đưa ra giải pháp.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc