Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

13 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12550)
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.

Sở cảnh sát thủ đô Tokyo của Nhật Bản cáo buộc người đàn ông 24 tuổi ở thành phố Azumino, tỉnh Nagano, rao bán lượng nhỏ uranium nghèo và uranium tự nhiên trong ống thủy tinh trên trang web đấu giá trực tuyến của Yahoo.

Trong khi đó, nam sinh 17 tuổi ở Koganei, thủ đô Tokyo, và dược sĩ 61 tuổi ở Koga, tỉnh Ibaraki, bị cáo buộc là người mua số hóa chất trên.

Danh tính ba nghi phạm không được tiết lộ. Cả ba đều thừa nhận hành vi, cho biết họ mua bán uranium do có niềm đam mê với hóa chất và không có ý định sử dụng vật liệu vào mục đích phi pháp. Người bán uranium nói với cảnh sát rằng ông mua được số hóa chất qua một trang web nước ngoài.

Luật pháp Nhật Bản cấm người dân tham gia buôn bán các loại vật liệu làm nhiên liệu hạt nhân như uranium, trừ các tổ chức và doanh nghiệp được duyệt. Từ năm 2018, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về việc kinh doanh một chất được mô tả là "uranium 99.9%" trên trang web đấu giá trực tuyến Yahoo.

59Vote
41Vote
313Vote
25Vote
112Vote
2.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.