Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

13 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 13186)
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng
Nhật Bắt Ba Người Buôn Bán Uranium Qua Mạng

Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.

Sở cảnh sát thủ đô Tokyo của Nhật Bản cáo buộc người đàn ông 24 tuổi ở thành phố Azumino, tỉnh Nagano, rao bán lượng nhỏ uranium nghèo và uranium tự nhiên trong ống thủy tinh trên trang web đấu giá trực tuyến của Yahoo.

Trong khi đó, nam sinh 17 tuổi ở Koganei, thủ đô Tokyo, và dược sĩ 61 tuổi ở Koga, tỉnh Ibaraki, bị cáo buộc là người mua số hóa chất trên.

Danh tính ba nghi phạm không được tiết lộ. Cả ba đều thừa nhận hành vi, cho biết họ mua bán uranium do có niềm đam mê với hóa chất và không có ý định sử dụng vật liệu vào mục đích phi pháp. Người bán uranium nói với cảnh sát rằng ông mua được số hóa chất qua một trang web nước ngoài.

Luật pháp Nhật Bản cấm người dân tham gia buôn bán các loại vật liệu làm nhiên liệu hạt nhân như uranium, trừ các tổ chức và doanh nghiệp được duyệt. Từ năm 2018, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về việc kinh doanh một chất được mô tả là "uranium 99.9%" trên trang web đấu giá trực tuyến Yahoo.

59Vote
41Vote
313Vote
25Vote
112Vote
2.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.