Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn

13 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 10864)
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, theo trang Reuters, Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.

SESC cho biết đã kiểm tra các thông tin trong báo cáo chứng khoán và tài liệu khác của Nissan và phát hiện sai phạm. Thông cáo của SESC cho biết: “Do đó, chúng tôi đề nghị thủ tướng và giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tài chính đưa ra lệnh phạt”. Khoản phạt trên được tính cho giai đoạn 4 năm tài chính từ 2014 tới 2017.

Carlos Ghosn bị bắt tại Tokyo vào tháng 11/2018 với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không khai báo mức thu nhập khoảng 9.1 tỷ Yên (hơn 83.8 triệu USD) từ năm 2010 đến 2018.

Trong khi đó, Nissan phát đi thông cáo nói rằng đã tiếp nhận thông báo chính thức từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính một cách nghiêm túc và sẽ cân nhắc phản hồi lại. Nissan cho biết: “Nếu không có trường hợp biệt hay lý do nào khác, chúng tôi không có ý định phản bác lại các cáo buộc và số tiền phạt”


Hãng xe Nhật đang nỗ lực cải cách sau vụ bắt giữ gây chấn động của Ghosn vào năm 2018. Công ty cũng đã bổ nhiệm giám đốc điều hành (CEO) mới và giảm dự báo doanh thu, lợi nhuận của cả năm. Vào ngày đầu tiên nhậm chức, tân CEO Makoto Uchida đã tuyên bố sẽ cải thiện lợi nhuận và thiết lập các mục tiêu thực tế để đạt được điều này.

Hồi tháng 06/2019, trang Reuters dẫn nguồn thân cận nói rằng Nissan sẽ bị phạt tới 4 tỷ Yên và có thể được giảm xuống khoảng 2.4 tỷ Yên nếu hãng nộp các tài liệu cần thiết lên SESC trước khi một cuộc điều tra chính thức bắt đầu.

Về phía Ghosn, hiện chưa có ngày dự kiến cho phiên toà xét xử cựu lãnh đạo Nissan. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết các thủ tục tố tụng có thể bắt đầu vào tháng 04/2020 với cáo buộc không báo cáo thu nhập và dùng ngân sách của công ty vào việc riêng.

50Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.