Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn

13 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 11538)
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, theo trang Reuters, Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.

SESC cho biết đã kiểm tra các thông tin trong báo cáo chứng khoán và tài liệu khác của Nissan và phát hiện sai phạm. Thông cáo của SESC cho biết: “Do đó, chúng tôi đề nghị thủ tướng và giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tài chính đưa ra lệnh phạt”. Khoản phạt trên được tính cho giai đoạn 4 năm tài chính từ 2014 tới 2017.

Carlos Ghosn bị bắt tại Tokyo vào tháng 11/2018 với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không khai báo mức thu nhập khoảng 9.1 tỷ Yên (hơn 83.8 triệu USD) từ năm 2010 đến 2018.

Trong khi đó, Nissan phát đi thông cáo nói rằng đã tiếp nhận thông báo chính thức từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính một cách nghiêm túc và sẽ cân nhắc phản hồi lại. Nissan cho biết: “Nếu không có trường hợp biệt hay lý do nào khác, chúng tôi không có ý định phản bác lại các cáo buộc và số tiền phạt”


Hãng xe Nhật đang nỗ lực cải cách sau vụ bắt giữ gây chấn động của Ghosn vào năm 2018. Công ty cũng đã bổ nhiệm giám đốc điều hành (CEO) mới và giảm dự báo doanh thu, lợi nhuận của cả năm. Vào ngày đầu tiên nhậm chức, tân CEO Makoto Uchida đã tuyên bố sẽ cải thiện lợi nhuận và thiết lập các mục tiêu thực tế để đạt được điều này.

Hồi tháng 06/2019, trang Reuters dẫn nguồn thân cận nói rằng Nissan sẽ bị phạt tới 4 tỷ Yên và có thể được giảm xuống khoảng 2.4 tỷ Yên nếu hãng nộp các tài liệu cần thiết lên SESC trước khi một cuộc điều tra chính thức bắt đầu.

Về phía Ghosn, hiện chưa có ngày dự kiến cho phiên toà xét xử cựu lãnh đạo Nissan. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết các thủ tục tố tụng có thể bắt đầu vào tháng 04/2020 với cáo buộc không báo cáo thu nhập và dùng ngân sách của công ty vào việc riêng.

50Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.