Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn

13 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 10630)
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD Vì Vấn Đề Lương Thưởng Của Cựu Chủ Tịch Carlos Ghosn
Nissan Có Thể Bị Phạt 22 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 12/2019, theo trang Reuters, Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.

SESC cho biết đã kiểm tra các thông tin trong báo cáo chứng khoán và tài liệu khác của Nissan và phát hiện sai phạm. Thông cáo của SESC cho biết: “Do đó, chúng tôi đề nghị thủ tướng và giám đốc Cơ quan Dịch vụ Tài chính đưa ra lệnh phạt”. Khoản phạt trên được tính cho giai đoạn 4 năm tài chính từ 2014 tới 2017.

Carlos Ghosn bị bắt tại Tokyo vào tháng 11/2018 với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không khai báo mức thu nhập khoảng 9.1 tỷ Yên (hơn 83.8 triệu USD) từ năm 2010 đến 2018.

Trong khi đó, Nissan phát đi thông cáo nói rằng đã tiếp nhận thông báo chính thức từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính một cách nghiêm túc và sẽ cân nhắc phản hồi lại. Nissan cho biết: “Nếu không có trường hợp biệt hay lý do nào khác, chúng tôi không có ý định phản bác lại các cáo buộc và số tiền phạt”


Hãng xe Nhật đang nỗ lực cải cách sau vụ bắt giữ gây chấn động của Ghosn vào năm 2018. Công ty cũng đã bổ nhiệm giám đốc điều hành (CEO) mới và giảm dự báo doanh thu, lợi nhuận của cả năm. Vào ngày đầu tiên nhậm chức, tân CEO Makoto Uchida đã tuyên bố sẽ cải thiện lợi nhuận và thiết lập các mục tiêu thực tế để đạt được điều này.

Hồi tháng 06/2019, trang Reuters dẫn nguồn thân cận nói rằng Nissan sẽ bị phạt tới 4 tỷ Yên và có thể được giảm xuống khoảng 2.4 tỷ Yên nếu hãng nộp các tài liệu cần thiết lên SESC trước khi một cuộc điều tra chính thức bắt đầu.

Về phía Ghosn, hiện chưa có ngày dự kiến cho phiên toà xét xử cựu lãnh đạo Nissan. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết các thủ tục tố tụng có thể bắt đầu vào tháng 04/2020 với cáo buộc không báo cáo thu nhập và dùng ngân sách của công ty vào việc riêng.

50Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.