Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

13 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13976)
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

Khoảng giữa tháng 12/2019, theo trang The New York Post, Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019. Lý do là phía các nhà hành pháp Mỹ lo ngại lượng dữ liệu khổng lồ từ các thiết bị đeo Fitbit sẽ thuộc về Google, vừa tăng nguy cơ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng, vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu mua lại Fitbit, Google sẽ có cửa cạnh tranh trực tiếp với Apple. Tuy nhiên, Google lại kinh doanh cả mảng quảng cáo online. Vì thế nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ đang kêu gọi chính phủ không cho Google mua Fitbit vì lo ngại dữ liệu địa điểm từ các thiết bị đeo của Fitbit sẽ giúp Google triển khai quảng cáo theo địa điểm và đối tượng hiệu quả hơn.

Hiện Google cũng đang bị chính bộ tư pháp Mỹ điều tra độc quyền từ hồi tháng 09/2019, và cơ quan thuộc Nhà Trắng cũng đang có kế hoạch điều tra cả Facebook lẫn Amazon. Nhiều mối lo ngại bên cạnh quyền riêng tư còn cho rằng nếu Google mua xong Fitbit, lượng dữ liệu cực lớn cùng độ phủ rộng của các thiết bị đeo Fitbit sẽ giúp Google như cọp mọc thêm cánh, không ai cạnh tranh lại được.

56Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.