Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

13 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 14833)
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

Khoảng giữa tháng 12/2019, theo trang The New York Post, Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019. Lý do là phía các nhà hành pháp Mỹ lo ngại lượng dữ liệu khổng lồ từ các thiết bị đeo Fitbit sẽ thuộc về Google, vừa tăng nguy cơ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng, vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu mua lại Fitbit, Google sẽ có cửa cạnh tranh trực tiếp với Apple. Tuy nhiên, Google lại kinh doanh cả mảng quảng cáo online. Vì thế nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ đang kêu gọi chính phủ không cho Google mua Fitbit vì lo ngại dữ liệu địa điểm từ các thiết bị đeo của Fitbit sẽ giúp Google triển khai quảng cáo theo địa điểm và đối tượng hiệu quả hơn.

Hiện Google cũng đang bị chính bộ tư pháp Mỹ điều tra độc quyền từ hồi tháng 09/2019, và cơ quan thuộc Nhà Trắng cũng đang có kế hoạch điều tra cả Facebook lẫn Amazon. Nhiều mối lo ngại bên cạnh quyền riêng tư còn cho rằng nếu Google mua xong Fitbit, lượng dữ liệu cực lớn cùng độ phủ rộng của các thiết bị đeo Fitbit sẽ giúp Google như cọp mọc thêm cánh, không ai cạnh tranh lại được.

56Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.