Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

13 Tháng Mười Hai 20198:30 CH(Xem: 13708)
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit
Google Có Thể Sẽ Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Vụ Chi 2.1 Tỷ USD Mua Lại Fitbit

Khoảng giữa tháng 12/2019, theo trang The New York Post, Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019. Lý do là phía các nhà hành pháp Mỹ lo ngại lượng dữ liệu khổng lồ từ các thiết bị đeo Fitbit sẽ thuộc về Google, vừa tăng nguy cơ ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng, vừa tạo ra lợi thế cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu mua lại Fitbit, Google sẽ có cửa cạnh tranh trực tiếp với Apple. Tuy nhiên, Google lại kinh doanh cả mảng quảng cáo online. Vì thế nhiều nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ đang kêu gọi chính phủ không cho Google mua Fitbit vì lo ngại dữ liệu địa điểm từ các thiết bị đeo của Fitbit sẽ giúp Google triển khai quảng cáo theo địa điểm và đối tượng hiệu quả hơn.

Hiện Google cũng đang bị chính bộ tư pháp Mỹ điều tra độc quyền từ hồi tháng 09/2019, và cơ quan thuộc Nhà Trắng cũng đang có kế hoạch điều tra cả Facebook lẫn Amazon. Nhiều mối lo ngại bên cạnh quyền riêng tư còn cho rằng nếu Google mua xong Fitbit, lượng dữ liệu cực lớn cùng độ phủ rộng của các thiết bị đeo Fitbit sẽ giúp Google như cọp mọc thêm cánh, không ai cạnh tranh lại được.

56Vote
40Vote
32Vote
26Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?