Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

14 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 16648)
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

Khoảng giữa tháng 12/2019, nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng Apple sẽ không đưa ra một mức giá chênh lệch quá nhiều so với những dòng sản phẩm đang có. Được biết, tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1,099 USD. Trong khi bản iPhone 11 được bán với giá từ 699 USD.

Theo ông Kuo, kế hoạch của Apple nhằm bù đắp phần chi phí gia tăng khi sản xuất mỗi chiếc iPhone đó là giảm chi phí dành cho chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm cả khoản phí dành cho Nghiên cứu phát triển không định kỳ (Non-recurring engineering, NRE) vốn được rót cho bên cung ứng phần khung kim loại dành cho iPhone 5G. Non-recurring engineering là thuật ngữ dùng để nói về chi phí 1 lần dùng cho việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm 1 sản phẩm hoặc linh kiện mới nào đó.


Ming-Chi Kuo tin Apple sẽ có những thay đổi liên quan trong thời gian tới. Thông thường, khoản phí NRE được cho là sẽ giúp các bên cung ứng của Apple duy trì hoạt động ổn định khi doanh số iPhone bắt đầu chững lại vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, song theo nhận định của Kuo, số tiền sẽ ít cần thiết hơn vào năm 2020 bởi Apple sẽ tung ra ít nhất 1 mẫu iPhone giá dễ chịu hơn vào mùa xuân, trong khi đến mùa thu hãng sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone cao cấp.

Ming-Chi Kuo nổi tiếng với các dự đoán chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Ông từng tiết lộ iPhone 5G sẽ sở hữu phần khung kim loại mang thiết kế như trên iPhone 4, cho thấy iPhone mới sẽ quay về dạng góc cạnh và với việc cho rằng Apple sẽ tốn thêm nhiều chi phí để lắp ráp 1 chiếc iPhone.

510Vote
41Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không