Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

14 Tháng Mười Hai 20197:45 CH(Xem: 16677)
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD
Chi Phí Sản Xuất iPhone 5G Sẽ Tăng Từ 30 - 100 USD

Khoảng giữa tháng 12/2019, nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng Apple sẽ không đưa ra một mức giá chênh lệch quá nhiều so với những dòng sản phẩm đang có. Được biết, tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1,099 USD. Trong khi bản iPhone 11 được bán với giá từ 699 USD.

Theo ông Kuo, kế hoạch của Apple nhằm bù đắp phần chi phí gia tăng khi sản xuất mỗi chiếc iPhone đó là giảm chi phí dành cho chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm cả khoản phí dành cho Nghiên cứu phát triển không định kỳ (Non-recurring engineering, NRE) vốn được rót cho bên cung ứng phần khung kim loại dành cho iPhone 5G. Non-recurring engineering là thuật ngữ dùng để nói về chi phí 1 lần dùng cho việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm 1 sản phẩm hoặc linh kiện mới nào đó.


Ming-Chi Kuo tin Apple sẽ có những thay đổi liên quan trong thời gian tới. Thông thường, khoản phí NRE được cho là sẽ giúp các bên cung ứng của Apple duy trì hoạt động ổn định khi doanh số iPhone bắt đầu chững lại vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, song theo nhận định của Kuo, số tiền sẽ ít cần thiết hơn vào năm 2020 bởi Apple sẽ tung ra ít nhất 1 mẫu iPhone giá dễ chịu hơn vào mùa xuân, trong khi đến mùa thu hãng sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc iPhone cao cấp.

Ming-Chi Kuo nổi tiếng với các dự đoán chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple. Ông từng tiết lộ iPhone 5G sẽ sở hữu phần khung kim loại mang thiết kế như trên iPhone 4, cho thấy iPhone mới sẽ quay về dạng góc cạnh và với việc cho rằng Apple sẽ tốn thêm nhiều chi phí để lắp ráp 1 chiếc iPhone.

510Vote
41Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.