Apple Mua Lại Spectral Edge, Startup Phát Triển Công Nghệ Camera

15 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 12119)
Apple Mua Lại Spectral Edge, Startup Phát Triển Công Nghệ Camera
Apple Mua Lại Spectral Edge, Startup Phát Triển Công Nghệ Camera

Khoảng giữa tháng 12/2019, Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.

Các nhà sáng lập của Spectral Edge trước đây đã từng làm việc tại Đại học East Anglia. Họ phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, có thể pha trộn dữ liệu hình ảnh từ một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính hồng ngoại IR, để nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ của Spectral Edge giúp màu sắc của bức ảnh được cải thiện đáng kể.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone đang chạy đua phát triển công nghệ camera, cũng dễ hiểu khi Apple muốn thâu tóm những công ty nhỏ chuyên về công nghệ nhiếp ảnh. Với công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Spectral Edge, những chiếc iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ có một cuộc đại cách mạng về camera.

Tuy nhiên, Apple không chính thức xác nhận việc sẽ đưa công nghệ của Spectral Edge lên iPhone. Nếu thực sự muốn làm điều đó, có thể Apple sẽ phải trang bị thêm một ống kính hồng ngoại IR đặc biệt cho những chiếc iPhone trong tương lai. Điều đó sẽ khiến những chiếc iPhone sắp tới có 4 hoặc 5 camera sau.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.