Boeing Cân Nhắc Dừng Sản Xuất 737 Max

16 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 17820)
Boeing Cân Nhắc Dừng Sản Xuất 737 Max
Boeing Cân Nhắc Dừng Sản Xuất 737 Max

Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại. Theo nguồn tin của FT, các lãnh đạo Boeing đã đưa ra hai phương án tại cuộc họp hội đồng quản trị cuối năm của nhà sản xuất Mỹ tại Chicago.

737 Max phải dừng hoạt động từ tháng 03/2019 sau hai vụ tai nạn làm 346 người thiệt mạng. Hy vọng đưa 737 Max trở lại bầu trời của Boeing liên tục bị cản trở khi bị Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và các nhà quản lý từ châu Âu đến Trung Quốc đặt ra nhiều câu hỏi với các bản sửa lỗi.

Hồi tháng 04/2019, Boeing đã giảm một phần năm sản lượng 737 Max xuống còn 42 chiếc mỗi tháng. Điều này đã khiến hãng thiệt hại hàng tỷ USD. Nhà sản xuất Mỹ từng hy vọng có thể nâng lên 57 chiếc vào năm 2020. Tuy nhiên, việc tiếp tục giảm sản lượng hoặc dừng sản xuất cũng có thể khiến Boeing mất thêm hàng tỷ USD.

Nhà máy Boeing tại Washington sản xuất 737 Max có khoảng 12,000 nhân viên. Boeing có thể bố trí nhân sự sang các dự án khác cho đến khi có thể sản xuất 737 Max theo đúng kế hoạch.

Hiện Boeing chưa bình luận về thông tin trên và chỉ cho biết vẫn làm việc chặt chẽ với FAA và giới chức toàn cầu để được cấp chứng nhận và an toàn giúp 737 Max bay trở lại. Đồng thời, Boeing cũng sẽ tiếp tục đánh giá quyết định sản xuất dựa trên các yếu tố thời điểm, điều kiện được cất cánh trở lại.

FAA cho biết, Quốc hội Mỹ  lo ngại Boeing đang đeo đuổi một lịch trình không thực tế để đưa 737 Max trở lại. Quốc hội cũng phàn nàn, một số tuyên bố của Boeing nhằm buộc FAA phải hành động nhanh hơn. Hiện 383 máy bay 737 Max phải dừng hoạt động. Trong khi, Boeing cũng chưa thể giao 400 chiếc đã hoàn thành tới tay khách hàng. Trong 7 năm, nhà sản xuất Mỹ đã nhận 4,500 đơn đặt hàng cho dòng máy bay thân hẹp.

55Vote
40Vote
39Vote
25Vote
19Vote
2.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.