Boeing Cân Nhắc Dừng Sản Xuất 737 Max

16 Tháng Mười Hai 20198:00 SA(Xem: 18548)
Boeing Cân Nhắc Dừng Sản Xuất 737 Max
Boeing Cân Nhắc Dừng Sản Xuất 737 Max

Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại. Theo nguồn tin của FT, các lãnh đạo Boeing đã đưa ra hai phương án tại cuộc họp hội đồng quản trị cuối năm của nhà sản xuất Mỹ tại Chicago.

737 Max phải dừng hoạt động từ tháng 03/2019 sau hai vụ tai nạn làm 346 người thiệt mạng. Hy vọng đưa 737 Max trở lại bầu trời của Boeing liên tục bị cản trở khi bị Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và các nhà quản lý từ châu Âu đến Trung Quốc đặt ra nhiều câu hỏi với các bản sửa lỗi.

Hồi tháng 04/2019, Boeing đã giảm một phần năm sản lượng 737 Max xuống còn 42 chiếc mỗi tháng. Điều này đã khiến hãng thiệt hại hàng tỷ USD. Nhà sản xuất Mỹ từng hy vọng có thể nâng lên 57 chiếc vào năm 2020. Tuy nhiên, việc tiếp tục giảm sản lượng hoặc dừng sản xuất cũng có thể khiến Boeing mất thêm hàng tỷ USD.

Nhà máy Boeing tại Washington sản xuất 737 Max có khoảng 12,000 nhân viên. Boeing có thể bố trí nhân sự sang các dự án khác cho đến khi có thể sản xuất 737 Max theo đúng kế hoạch.

Hiện Boeing chưa bình luận về thông tin trên và chỉ cho biết vẫn làm việc chặt chẽ với FAA và giới chức toàn cầu để được cấp chứng nhận và an toàn giúp 737 Max bay trở lại. Đồng thời, Boeing cũng sẽ tiếp tục đánh giá quyết định sản xuất dựa trên các yếu tố thời điểm, điều kiện được cất cánh trở lại.

FAA cho biết, Quốc hội Mỹ  lo ngại Boeing đang đeo đuổi một lịch trình không thực tế để đưa 737 Max trở lại. Quốc hội cũng phàn nàn, một số tuyên bố của Boeing nhằm buộc FAA phải hành động nhanh hơn. Hiện 383 máy bay 737 Max phải dừng hoạt động. Trong khi, Boeing cũng chưa thể giao 400 chiếc đã hoàn thành tới tay khách hàng. Trong 7 năm, nhà sản xuất Mỹ đã nhận 4,500 đơn đặt hàng cho dòng máy bay thân hẹp.

55Vote
40Vote
39Vote
25Vote
19Vote
2.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.