Tội Phạm Phát Tán Dịch Tả Lợn Châu Phi Bằng UAV

16 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14369)
Tội Phạm Phát Tán Dịch Tả Lợn Châu Phi Bằng UAV
Tội Phạm Phát Tán Dịch Tả Lợn Châu Phi Bằng UAV

Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.

Theo một cuộc điều tra của China Comment, tạp chí liên kết với hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã, một số băng nhóm tội phạm đã lan truyền tin đồn về virus dịch tả lợn Châu Phi để gieo rắc sự hoang mang trong nông dân. Chúng còn đặt xác heo chết bên đường để khiến họ tin rằng dịch đang lây lan.

Chúng thậm chí sử dụng cả thiết bị bay không người lái (UAV) để thả các vật phẩm bị nhiễm bệnh vào các trang trại lợn, đặt thức ăn nhiễm bệnh vào chuồng heo. Chủ một trang trại cho biết: “Một trong những chi nhánh của chúng tôi phát hiện ra UAV thả vật thể lạ vào chuồng heo, sau đó kiểm tra và phát hiện virus tả lợn châu Phi trong các mẫu vật đó”

Mục đích của các băng nhóm là nhằm lan truyền bệnh dịch, ép nông dân phải bán tháo lợn với giá thấp để thu mua rồi bán lại dưới dạng heo sạch với giá cao. Chúng thường buôn lậu heo sống hoặc thịt heo đến các khu vực khác để bán được giá, bất chấp lệnh cấm vận chuyển thịt heo giữa các tỉnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.


Nhờ đó, những kẻ trên có thể thu lời tới 1,000 tệ (143 USD) mỗi con heo, vì thế chúng đang tích cực đầu cơ với số lượng lớn. Một tay buôn khẳng định: “Anh có bao nhiêu con chúng tôi cũng lấy hết”

Dịch tả lợn Châu Phi đã làm giảm hơn 40% đàn heo trên khắp Trung Quốc, đẩy giá thịt heo tăng gấp đôi và tạo điều kiện cho tội phạm đầu cơ. Tại tỉnh Vân Nam, nhà chức trách đã tịch thu 10,000 con, trong đó một số bị nhiễm virus tả lợn Châu Phi, đang trên đường vận chuyển đến tỉnh khác. Cảnh sát tin rằng có băng nhóm buôn lậu tới 4,000 con heo chỉ trong một ngày.

Giá thịt heo tại Trung Quốc đã tăng từ 20 Tệ (2.86 USD) lên 52.3 Tệ (7.49 USD) một kg vào tháng 11/2019. Cho đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 01/2020, nhu cầu về thịt heo ở Trung Quốc dự kiến tăng vọt và giá thịt lợn có thể tăng lên khoảng 65-75 Tệ (9.3 - 10.7 USD) một kg.

59Vote
42Vote
311Vote
211Vote
17Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.