Tội Phạm Phát Tán Dịch Tả Lợn Châu Phi Bằng UAV

16 Tháng Mười Hai 20198:15 CH(Xem: 14474)
Tội Phạm Phát Tán Dịch Tả Lợn Châu Phi Bằng UAV
Tội Phạm Phát Tán Dịch Tả Lợn Châu Phi Bằng UAV

Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.

Theo một cuộc điều tra của China Comment, tạp chí liên kết với hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã, một số băng nhóm tội phạm đã lan truyền tin đồn về virus dịch tả lợn Châu Phi để gieo rắc sự hoang mang trong nông dân. Chúng còn đặt xác heo chết bên đường để khiến họ tin rằng dịch đang lây lan.

Chúng thậm chí sử dụng cả thiết bị bay không người lái (UAV) để thả các vật phẩm bị nhiễm bệnh vào các trang trại lợn, đặt thức ăn nhiễm bệnh vào chuồng heo. Chủ một trang trại cho biết: “Một trong những chi nhánh của chúng tôi phát hiện ra UAV thả vật thể lạ vào chuồng heo, sau đó kiểm tra và phát hiện virus tả lợn châu Phi trong các mẫu vật đó”

Mục đích của các băng nhóm là nhằm lan truyền bệnh dịch, ép nông dân phải bán tháo lợn với giá thấp để thu mua rồi bán lại dưới dạng heo sạch với giá cao. Chúng thường buôn lậu heo sống hoặc thịt heo đến các khu vực khác để bán được giá, bất chấp lệnh cấm vận chuyển thịt heo giữa các tỉnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.


Nhờ đó, những kẻ trên có thể thu lời tới 1,000 tệ (143 USD) mỗi con heo, vì thế chúng đang tích cực đầu cơ với số lượng lớn. Một tay buôn khẳng định: “Anh có bao nhiêu con chúng tôi cũng lấy hết”

Dịch tả lợn Châu Phi đã làm giảm hơn 40% đàn heo trên khắp Trung Quốc, đẩy giá thịt heo tăng gấp đôi và tạo điều kiện cho tội phạm đầu cơ. Tại tỉnh Vân Nam, nhà chức trách đã tịch thu 10,000 con, trong đó một số bị nhiễm virus tả lợn Châu Phi, đang trên đường vận chuyển đến tỉnh khác. Cảnh sát tin rằng có băng nhóm buôn lậu tới 4,000 con heo chỉ trong một ngày.

Giá thịt heo tại Trung Quốc đã tăng từ 20 Tệ (2.86 USD) lên 52.3 Tệ (7.49 USD) một kg vào tháng 11/2019. Cho đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 01/2020, nhu cầu về thịt heo ở Trung Quốc dự kiến tăng vọt và giá thịt lợn có thể tăng lên khoảng 65-75 Tệ (9.3 - 10.7 USD) một kg.

59Vote
42Vote
311Vote
211Vote
17Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.