Hong Kong Bắt Hơn 100 Kg Ma Túy Đá Chuyển Từ Mexico

17 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 12010)
Hong Kong Bắt Hơn 100 Kg Ma Túy Đá Chuyển Từ Mexico
Hong Kong Bắt Hơn 100 Kg Ma Túy Đá Chuyển Từ Mexico

Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.

Cơ quan hải quan Hong Kong đã phát hiện số ma túy đá trên tại cảng hàng hóa của sân bay. Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt và thông tin chi tiết về sự việc sẽ sớm được công bố. Đây là vụ bắt ma túy đá lớn nhất tại Hong Kong kể từ năm 2010. Khi đó, nhà chức trách Hong Kong đã triệt phá thành công một trung tâm sản xuất thuốc phiện và tịch thu số ma túy đá trị giá 175 triệu HKD (hơn 22.4 triệu USD).

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra liệu lô hàng sau đó có được chuyển tới các quốc gia khác hay không. Tại Hong Kong, giá bán lẻ ma túy đá trên thị trường chợ đen đã tăng từ 550,000 HKD/kg (hơn 70,000 USD/kg) hồi đầu năm lên 700,000 HKD/kg (gần 90,000 USD/kg).

Hồi năm 2018, một cuộc truy quét các nhà máy sản xuất ma túy đá lớn nhất trong vòng hai năm qua được tiến hành tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, khiến những kẻ buôn ma túy ở Hong Kong phải tìm nguồn cung mới.

Theo một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề, từ đầu năm 2019, ngày càng xuất hiện nhiều ma túy đá được giấu trong các kiện hàng tuồn vào Hong Kong từ Malaysia, châu Phi và Mexico. Nhà chức trách Hong Kong năm 2018 thu giữ 359 kg ma túy đá, tăng 149% từ mức 144 kg vào năm 2017.

511Vote
42Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.