Hong Kong Bắt Hơn 100 Kg Ma Túy Đá Chuyển Từ Mexico

17 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 11436)
Hong Kong Bắt Hơn 100 Kg Ma Túy Đá Chuyển Từ Mexico
Hong Kong Bắt Hơn 100 Kg Ma Túy Đá Chuyển Từ Mexico

Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.

Cơ quan hải quan Hong Kong đã phát hiện số ma túy đá trên tại cảng hàng hóa của sân bay. Hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt và thông tin chi tiết về sự việc sẽ sớm được công bố. Đây là vụ bắt ma túy đá lớn nhất tại Hong Kong kể từ năm 2010. Khi đó, nhà chức trách Hong Kong đã triệt phá thành công một trung tâm sản xuất thuốc phiện và tịch thu số ma túy đá trị giá 175 triệu HKD (hơn 22.4 triệu USD).

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra liệu lô hàng sau đó có được chuyển tới các quốc gia khác hay không. Tại Hong Kong, giá bán lẻ ma túy đá trên thị trường chợ đen đã tăng từ 550,000 HKD/kg (hơn 70,000 USD/kg) hồi đầu năm lên 700,000 HKD/kg (gần 90,000 USD/kg).

Hồi năm 2018, một cuộc truy quét các nhà máy sản xuất ma túy đá lớn nhất trong vòng hai năm qua được tiến hành tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, khiến những kẻ buôn ma túy ở Hong Kong phải tìm nguồn cung mới.

Theo một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề, từ đầu năm 2019, ngày càng xuất hiện nhiều ma túy đá được giấu trong các kiện hàng tuồn vào Hong Kong từ Malaysia, châu Phi và Mexico. Nhà chức trách Hong Kong năm 2018 thu giữ 359 kg ma túy đá, tăng 149% từ mức 144 kg vào năm 2017.

511Vote
42Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.