Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù

20 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 12402)
Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù
Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù

Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 17/12/2019 kết tội Lee Sang-hoon và phó chủ tịch Kang Kyung-hoon vi phạm luật công đoàn. Các công tố viên nói rằng vào năm 2013, họ đã ra lệnh cho cấp dưới cắt giảm lương của thành viên công đoàn, đào bới những thông tin riêng tư về họ như thời gian mang thai và nợ nần. Lee khi đó là giám đốc tài chính của Samsung Electronics, cả ông Kang và ông Lee đều là thành viên của Văn phòng Chiến lược Tương lai - bộ phận ra quyết định quan trọng hiện đã bị giải tán. Kang cũng chịu 18 tháng tù giống như Lee.


Ông Lee bác bỏ cáo buộc nhưng Samsung Electronics từ chối bình luận liệu hai lãnh đạo có kháng cáo hay không. Samsung Electronics, công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung, là nhà sản xuất điện thoại và chip lớn nhất thế giới. Lee Sang-hoon trở thành chủ tịch công ty từ hồi tháng 03/2019.

510Vote
41Vote
317Vote
28Vote
18Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.