Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù

20 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 12512)
Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù
Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù

Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 17/12/2019 kết tội Lee Sang-hoon và phó chủ tịch Kang Kyung-hoon vi phạm luật công đoàn. Các công tố viên nói rằng vào năm 2013, họ đã ra lệnh cho cấp dưới cắt giảm lương của thành viên công đoàn, đào bới những thông tin riêng tư về họ như thời gian mang thai và nợ nần. Lee khi đó là giám đốc tài chính của Samsung Electronics, cả ông Kang và ông Lee đều là thành viên của Văn phòng Chiến lược Tương lai - bộ phận ra quyết định quan trọng hiện đã bị giải tán. Kang cũng chịu 18 tháng tù giống như Lee.


Ông Lee bác bỏ cáo buộc nhưng Samsung Electronics từ chối bình luận liệu hai lãnh đạo có kháng cáo hay không. Samsung Electronics, công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung, là nhà sản xuất điện thoại và chip lớn nhất thế giới. Lee Sang-hoon trở thành chủ tịch công ty từ hồi tháng 03/2019.

510Vote
41Vote
317Vote
28Vote
18Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.