Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù

20 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 13092)
Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù
Chủ Tịch Samsung Electronics Bị Phạt 1.5 Năm Tù

Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 17/12/2019 kết tội Lee Sang-hoon và phó chủ tịch Kang Kyung-hoon vi phạm luật công đoàn. Các công tố viên nói rằng vào năm 2013, họ đã ra lệnh cho cấp dưới cắt giảm lương của thành viên công đoàn, đào bới những thông tin riêng tư về họ như thời gian mang thai và nợ nần. Lee khi đó là giám đốc tài chính của Samsung Electronics, cả ông Kang và ông Lee đều là thành viên của Văn phòng Chiến lược Tương lai - bộ phận ra quyết định quan trọng hiện đã bị giải tán. Kang cũng chịu 18 tháng tù giống như Lee.


Ông Lee bác bỏ cáo buộc nhưng Samsung Electronics từ chối bình luận liệu hai lãnh đạo có kháng cáo hay không. Samsung Electronics, công ty con hàng đầu của tập đoàn Samsung, là nhà sản xuất điện thoại và chip lớn nhất thế giới. Lee Sang-hoon trở thành chủ tịch công ty từ hồi tháng 03/2019.

510Vote
41Vote
317Vote
28Vote
18Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.