Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal Để Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng

21 Tháng Mười Hai 20198:00 CH(Xem: 10598)
Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal Để Lộ Thông Tin Của 267 Triệu Người Dùng
Facebook Tiếp Tục Đối Mặt Với Scandal

Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng. Những dữ liệu được chia sẻ trực tuyến, và nhiều khả năng sẽ là mục tiêu cho các chiến dịch spam quảng cáo hoặc lừa đảo.

Nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã phát hiện ra cơ sở dữ liệu, được tìm thấy trên một diễn đàn hacker dưới dạng tập tin có thể tải xuống. Hầu hết những người dùng Facebook bị ảnh hưởng đều nằm tại Mỹ.

Bob Diachenko cho biết những dữ liệu cá nhân của người dùng bị rò rỉ rất có thể là do một lỗ hổng trong API của Facebook. Việc thu thập dữ liệu người dùng từ API là trái với chính sách của Facebook, nhưng vẫn có thể dễ dàng thực hiện, đặc biệt là khi người dùng cài đặt hồ sơ cá nhân ở chế độ công khai.


Đây không phải scandal rò rỉ thông tin duy nhất của Facebook trong năm 2019. Tháng 11/2019, cả Facebook và Twitter đều để lộ thông tin người dùng, thông qua ứng dụng Android. Đầu tháng 12/2019, một báo cáo phát hiện thấy ngay cả dữ liệu của hàng ngàn nhân viên Facebook cũng bị tiết lộ.

Hồi tháng 09/2019, hàng triệu số điện thoại của người dùng Facebook cũng bị tìm thấy trên một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Một cơ sở dữ liệu khác thậm chí còn tiết lộ cả địa chỉ nhà của người dùng. Vụ bê bối Cambride Analytica cũng ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).